Tắm bằng cát

Tắm bằng cát

Rất nhiều loài chim cảnh ưa thích tắm cát. Ví dụ như các loài chim thuộc họ chim Sơn Ca , Chào Mào… Chúng sử dụng tắm cát để giảm bớt thân nhiệt và làm sạch lông. Chủ nuôi có thể đặt một khay dùng để tắm ở trong lồng. Sau đó dải lớp cát mịn dày khoảng 0.5cm. Cát mịn có thể dùng cát sông đãi sạch phơi khô là được. Cát mịn có thể sử dụng lại, nhưng phải chú ý thường xuyên đãi sạch. Sau khi chuẩn bị xong xuôi thì không cần lo lắng nữa, chim rất thông minh, khi chúng tự cảm thấy nên tắm thì sẽ tự động đi tắm.

Tắm cho chim bằng nước

Thông thường thì rất nhiều loài chim không thích tắm nước. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.  Ví dụ như chim Họa Mi rất thích tắm nước. Đối với những loài chim tự động tắm rửa, chủ nuôi chỉ cần chuẩn bị khay tắm lớn, để nước sạch ở trong đó là được. Những con chim không chủ động tắm rửa thì đừng vội bắt chúng tắm.

Tắm cho chim bằng nước

Hãy quan sát chim trước xem có phải chim bị thiếu chất béo không. Nếu như thiếu chất béo thì phải để chúng tĩnh dưỡng một thời gian mới tắm sạch sẽ. Những chú chim không chủ động tắm rửa có thể dùng nước vẩy lên người. Việc này để chúng dần dần thích ứng với quá trình này. Có người còn ngâm nước thuốc chăm sóc chim.

Tắm cho chim bằng ánh nắng mặt trời

Chim cũng là một loài vật biết hưởng thụ. Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những chú chim đứng dưới ánh nắng mặt trời khép hờ mắt hưởng thụ cuộc sống. Thực ra đó là chúng đang tắm nắng. Ánh nắng mặt trời có thể gia tăng tuần hoàn máu của cơ thể chim. Đồng thời thúc đẩy sự thèm ăn, sát khuẩn khử trùng. Thậm chí có thể kích thích tiết hormone sinh dục và bài tiết Thyroxin, thúc đẩy cơ thể phát triển.

Tắm cho chim bằng ánh nắng mặt trời

Tắm cho chim thường xuyên có thể loại trừ các loại kí sinh trùng và vi khẩn trên người. Tăng cường sự bóng láng của lông. Vì vậy tắm rửa đối với chim rất quan trọng. Tốt nhất đừng tắm cho chim khi trời mưa. Cũng đừng sấy khô sau khi tắm. Bạn nên căn cứ vào trạng thái của chim để thường xuyên làm sạch cho chúng. Lựa chọn cách thích hợp để chim sạch sẽ, khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *